Chat với Cao Nguyên Xanh
jtemplate.ru - free extensions for joomla

Đề án bảo vệ môi trường

Print

Tình trạng môi trường hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Đây không chỉ là mối quan tâm của nước Việt Nam ta mà là của toàn thế giới. Mặt khác, sự ô nhiễm môi trường lại do chính con người tạo ra, chủ yếu là do những chất thải phát sinh từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế Chính phủ đã ban hành khá nhiều luật, nghị định, thông tư và bắt buộc doanh nghiệp phải lập hồ sơ môi trường như đề án bảo vệ môi trường, giấy phép xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, …Từ đó tạo sự ràng buộc giữa chủ doanh nghiệp với cơ qian chức năng nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Hôm nay công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ giới thiệu cho các bạn một trong những loại hồ sơ môi trường rất cần thiết cho doanh nghiệp, đó là Đề án bảo vệ môi trường.

I. Khái niệm và mục đích việc lập đề án bảo vệ môi trường

a) Khái niệm

– Đề án bảo vệ môi trường được xem là một loại hồ sơ pháp lý mà bắt buộc doanh nghiệp cần phải lập trong trường hợp doanh nghiệp đã đi vào hoạt động, đồng thời trước đó chưa lập hay chưa được cơ quan chức năng phê duyệt hồ sơ Báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường.

b) Mục đích

– Giúp cơ quan chức năng theo dõi diễn biến tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đánh giá mức độ ô nhiễm, đồng thời nhanh chóng đưa ra những biện pháp khắc phục, phòng ngừa, biện pháp xử lý thích hợp trong việc bảo vệ môi trường.

II. Đề án bảo vệ môi trường dành cho những đối tượng nào?

– Các đối tượng cần phải lập đề án bảo vệ môi trường theo Nghị định số 18/2015/NĐ-CP gồm các nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã đi vào hoạt động nhưng chưa có quyết định phê chuẩn Báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm hoặc hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của luật pháp.

Các loại đề án bảo vệ môi trường:

+ Lập đề án bảo vệ môi trường chi tiết: được thực hiện đối với các đơn vị có quy mô lớn, tính chất tương đương với đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, điều này được quy định tại Nghị định này gửi cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 14 Nghị định 18/2015/NĐ-CP.

+ Lập đề án môi trường đơn giản: khác với đề án bảo vệ môi trường chi tiết, giấy tờ này được lập đối với các cơ sở có quy mô vừa và nhỏ, đối tượng tương đương với hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường được quy định tại Khoản 1 Điều 18 Nghị định 18/2015/NĐ-CP gửi cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 Điều 19 nghị định 18/2015/NĐ-CP để đăng ký.

III. Căn cứ pháp lý để lập Đề án bảo vệ môi trường

– Nghị định 38/2015/NĐ-CP, ban hành ngày 24/04/2015, Nghị định về quản lý chất thải và phế liệu.

– Thông tư 26/2015/TT-BTNMT quy định về đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đề án bảo vệ môi trường đơn giản

– Theo khoản 1 điều 23 nghị định 18/2015/NĐ-CP có nêu rõ rằng cho phép doanh nghiệp thực hiện lập hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường kể từ ngày 01/04/2015.

– Bên cạnh đó theo khoản 2 điều 23 của nghị định 18/2015/NĐ-CP nêu rõ Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14/02/2015, có hiệu lực từ ngày 01/04/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường , Đề án bảo vệ môi trường hết hiệu lực thi hành kể từ ngày Nghị định 18/2015/NĐ-CP có hiệu lực.

IV. Lập đề án bảo vệ môi trường trải qua những quy trình nào?

1. Khảo sát, thu thập số liệu về hiện trạng hoạt động, môi trường xung quanh tại khu vực dự án, khảo sát điều kiện tự nhiên, điều kiện KT-XH liên quan đến hoạt động của công ty.

2. Xác định nguồn ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn, xác định các chất thải mà doanh nghiệp đã thải ra trong quá trình hoạt động của dự án.

3. Thu thập mẫu nước thải, chất thải rắn, khí thải tại nguồn và khí thải xung quanh, tiến hành phân tích mẩu.

4. Đồng thời cần đánh giá mức độ tác động của các nguồn ô nhiễm đối với môi trường.

5. Đưa ra những biện pháp phòng ngừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với dự án

6. Đề xuất các phương án xử lý khí thải, nước thải, thu gom chất thải từ các hoạt động sản xuất của dự án.

7. Xây dựng và phát triển chương trình giám sát môi trường.

8. Soạn thảo công văn, hồ sơ đề nghị phê duyệt dự án

9. Thành lập đoàn kiểm tra thực tế về việc bảo vệ môi trường ở Công ty.

10. Thẩm định và quyết định phê duyệt Đề án bảo vệ môi trường.

Quý khách có nhu cầu lập đề án bảo vệ môi trường, xin liên hệ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Add: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline : 0938.395.254

Email:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: caonguyenxanhgroup.vn

5 lý do khách hàng thích CAO NGUYÊN XANH

  • Rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự.
  • Luôn có những ưu đãi lớn cho khách hàng
  • Thông tin phong phú & chính xác nhất
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo 24/7
  • Sẵn sàng đến tận nơi khách hàng để tư vấn miễn phí

Cảm nhận của khách hàng

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng chưa nắm bắt kịp thời luật môi trường nên chúng tôi chưa lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường. Được sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình phòng và đã được cấp giấy xác nhận. Qua quá trình hợp tác, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về cách làm việc của đơn vị tư vấn. Nhanh, hiệu quả, đúng luật là cụm từ chúng tôi dành cho Cao nguyên Xanh. Rất mong được hợp tác dài lâu với đơn vị bạn”. – Nguyễn Tiến Phúc, Công ty TNHH Long Hùng -

“Được sự giúp đỡ của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước công suất 400 m3/ngày với thời gian trong vòng 1 tháng, bên cạnh đó Đơn vị tư vấn đã giúp chúng tôi hoàn thiện về các biện pháp bảo vệ môi trường như: hướng dẫn xây khu lưu chứa chất thải theo đúng luât, tư vấn và cải thiện hệ thống xử lý nước thải…Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc và quyết định sẽ hợp tác lâu dài trong suốt quá trình hoạt động”. Bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành-

“ Là một Công ty sản xuất đồ gỗ gia dụng với đặc trưng ngành nghề phát sinh nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nên chúng tôi rất chú trọng đến các biện pháp BVMT cũng như lập hồ sơ pháp lý môi trường đầy đủ trong suốt quá trình hoạt động. Hợp tác với Cty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoàn toàn hài lòng với đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn kịp thời tư vấn và hướng dẫn các thủ tục về môi trường để chúng tôi có thể yên tâm phát triển Công ty 1 cách toàn diện ” - Công ty Cổ phần ĐHC -