Chat với Cao Nguyên Xanh
jtemplate.ru - free extensions for joomla

Đề án bảo vệ môi trường đơn giản

Print

Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh từ xưa đến nay được xem là một trong những công ty môi trường uy tín tại Tp.HCM, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi chuyên tư vấn các loại hồ sơ môi trường như đề án bảo vệ môi trường đơn giản, đề án chi tiết, báo cáo giám sát môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường,…ngoài ra công ty Cao nguyên Xanh còn cung cấp dịch vụ thiết kế – thi công hệ thống xử lý nước thải, khí thải,…Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cho các bạn một loại hồ sơ môi trường được xem là khác quan trọng cho doanh nghiệp, đó là đề án bảo vệ môi trường đơn giản. Nội dung dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi mà khách hàng đã hỏi trong thời gian qua như khái niệm đề án đơn giản, quy trình lập như thế nào, đối tượng nào cần lập, căn cứ pháp lý nào để lập,…Hãy liên hệ 0938 39 52 54 để được tư vấn.

 

I. Định nghĩa đề án bảo vệ môi trường đơn giản

– Đề án bảo vệ môi trường đơn giản là một loại hồ sơ pháp lý được lập ra để khắc phục hậu quả do trước đó doanh nghiệp chưa làm hoặc chưa phê duyệt hồ sơ Kế hoạch bảo vệ môi trường. Tuy theo quy mô lớn nhỏ của doanh nghiệp mà lập đề án chi tiết hay đề án đơn giản.

– Hồ sơ đề án bảo vệ môi trường đơn giản được làm một lần và sử dụng mãi mãi nếu doanh nghiệp không thay đổi một trong những yếu tố sau: quy trình sản xuất, công suất sản xuất, quy mô, công nghệ sản xuất.

Trong quá trình lập hồ sơ, nhiều người hỏi tải sao cần lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản, việc lập hồ sơ này có giúp ích gì cho doanh nghiệp hay không? Sau đây là một số ý mục đích của việc lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản:

– Giúp cho doanh nghiệp hợp thức hóa quá trình sản xuất, kinh doanh.

– Tạo sự gắn bó, liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp với cơ quan chức năng.

– Giảm những tác động xấu đến môi trường, kịp thời đưa ra những biện pháp xử lý để ngăn chặn được những vấn đề gây ô nhiễm.

II. Căn cứ pháp lý để lập Đề án bảo vệ môi trường đơn giản

– Thông tư 26/2015/TT-BTNMT ngày 28/05/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định đề án bảo vệ môi trường chi tiết; đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

– Nghị định 35/2014/NĐ-CP ngày 29/04/2014 nghị định của Chính phủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản và nộp cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt trước ngày 31/12/2014.

– Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 01/04/2015 nghị định của Chính phủ quy định về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường.

– Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/06/2014, có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

III. Những doanh nghiệp nào cần lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản?

– Những doanh nghiệp, cở sở sản xuất, kinh doanh đã đi vào hoạt động trước 01/04/2015 có quy mô vừa và nhỏ (công suất sản xuất trung bình nhỏ hơn 1 triệu sản phẩm/năm và diện tích sử dụng cho việc sản xuất nhỏ hơn 2ha).

– Những doanh nghiệp chưa làm hoặc chưa được được phê duyệt bản Kế hoạch bảo vệ môi trường theo khoản 1 nghị định 18/2015/NĐ-CP.

IV. Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản cần những hồ sơ gì?

Những hồ sơ cần thiết được quy định tại Điều 11 chương III Thông tư 26/2015/TT-BTNMT:

– Ba (03) bản đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

+ Cơ sở đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện tại Phụ lục 14b ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

+ Cơ sở đăng ký tại Ủy ban nhân dân cấp huyện hoặc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện tại Phụ lục 14a ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT;

– Một (01) bản đăng ký đề án môi trường đơn giản của chủ cơ sở theo mẫu quy định tại Phụ lục 13 ban hành kèm theo Thông tư 26/2015/TT-BTNMT.

V. Lập đề án bảo vệ môi trường đơn giản trải qua những quy trình nào?

Bước 1: Ủy ban nhân dân cấp huyện giao cho cơ quan thường trực đăng ký tiến hành xem xét hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định tại Phụ lục 19a, Phụ lục 19b kèm Thông tư 26/2015/TT-BTNMT thì có văn bản thông báo chủ cơ sở để hoàn thiện.

Bước 2: Chủ cơ sở quy định tại Điều 10 trong Thông tư 2015/TT-BTNMT lập và gửi hồ sơ đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản đến Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Bước 3: Cơ quan thường trực đăng ký tổng hợp, đồng thời xử lý và thông báo kết quả xử lý cho chủ cơ sở (nếu có).

Bước 4: Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định, cơ quan thường trực tiến hành xử lý hồ sơ. Trong trường hợp cần thiết, cần tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở và lấy ý kiến của cơ quan, chuyên gia.

Bước 5: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy xác nhận đăng ký đề án bảo vệ môi trường đơn giản.

Bước 6: Chủ cơ sở thực hiện đúng các yêu cầu được thông báo (nếu có).

Bước 7: Cơ quan thường trực đăng ký chứng thực và gửi đề án môi trường đơn giản đã xác nhận.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN – ĐẦU TƯ CAO NGUYÊN XANH

Địa chỉ: 12 Lô F4, Đường DN4, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM

Hotline: 0938 39 52 54

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: caonguyenxanhgroup.vn

5 lý do khách hàng thích CAO NGUYÊN XANH

  • Rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự.
  • Luôn có những ưu đãi lớn cho khách hàng
  • Thông tin phong phú & chính xác nhất
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo 24/7
  • Sẵn sàng đến tận nơi khách hàng để tư vấn miễn phí

Cảm nhận của khách hàng

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng chưa nắm bắt kịp thời luật môi trường nên chúng tôi chưa lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường. Được sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình phòng và đã được cấp giấy xác nhận. Qua quá trình hợp tác, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về cách làm việc của đơn vị tư vấn. Nhanh, hiệu quả, đúng luật là cụm từ chúng tôi dành cho Cao nguyên Xanh. Rất mong được hợp tác dài lâu với đơn vị bạn”. – Nguyễn Tiến Phúc, Công ty TNHH Long Hùng -

“Được sự giúp đỡ của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước công suất 400 m3/ngày với thời gian trong vòng 1 tháng, bên cạnh đó Đơn vị tư vấn đã giúp chúng tôi hoàn thiện về các biện pháp bảo vệ môi trường như: hướng dẫn xây khu lưu chứa chất thải theo đúng luât, tư vấn và cải thiện hệ thống xử lý nước thải…Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc và quyết định sẽ hợp tác lâu dài trong suốt quá trình hoạt động”. Bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành-

“ Là một Công ty sản xuất đồ gỗ gia dụng với đặc trưng ngành nghề phát sinh nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nên chúng tôi rất chú trọng đến các biện pháp BVMT cũng như lập hồ sơ pháp lý môi trường đầy đủ trong suốt quá trình hoạt động. Hợp tác với Cty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoàn toàn hài lòng với đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn kịp thời tư vấn và hướng dẫn các thủ tục về môi trường để chúng tôi có thể yên tâm phát triển Công ty 1 cách toàn diện ” - Công ty Cổ phần ĐHC -