Chat với Cao Nguyên Xanh
jtemplate.ru - free extensions for joomla

TƯ VẤN MÔI TRƯỜNG

Công ty lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Print

Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chuyên lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ và uy tín 

Hiện nay vấn đề lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ đang là mối quan tâm của nhiều công ty cơ quan xí nghiệp hay nhà hàng khách sạn. Cũng có rất nhiều công ty môi trường lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhưng để tìm được một công ty chuyên lập báo cáo giám sát môi trường chuyên nghiệp dễ hiểu và hướng dẫn lập báo cáo giám sát định kỳ như thế nào cho đúng thì không phải công ty nào cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hiểu được vấn đề đó Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh ra đời như để phục vụ cho khách hàng có được những báo cáo môi trường đúng nhất , chính xác nhất. Vậy thế nào là báo cáo giám sát môi trường định kỳcách lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ đúng nhất bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ vấn đề hơn :

 

 


- Căn cứ Luật Bảo vệ môi trường; căn cứ Nghị định số 80/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; căn cứ Nghị định số 21/2008/NĐ-CP ngày 28/02/2008 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị định số 80/2006/NĐ-CP; căn cứ Thông tư số 08/2006/NĐ-CP ngày 08/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về đánh giá tác động môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường; Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung đang hoạt động trên địa bàn thành phố thực hiện chương trình giám sát môi trường định kỳ như sau:


1. Đối tượng lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ : (theo Điều 3, Nghị định số 21/2008/NĐ-CP) và Bản cam kết bảo vệ môi trường (theo Điều 24, Luật Bảo vệ môi trường) tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và các khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung đang hoạt động theo và thuộc đối tượng phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
2. Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ bao gồm nội dung :
+ Theo dõi thực trạng diễn biến số lượng các nguồn tác động của cơ sở đến chất lượng môi trường.
+ Theo dõi lưu lượng/ khối lượng / tần suất và định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số ô nhiễm đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở (nước thải, khí thải, chất thải rắn, chất thải nguy hại, tiếng ồn, độ rung, và các chỉ tiêu khác); tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 03 tháng/lần.
+ Định kỳ đo đạc, lấy mẫu phân tích các thông số liên quan đến các nguồn tác động tiêu cực của môi trường xung quanh cơ sở (nước mặt, nước ngầm, không khí, đất) - nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước; tần suất đo đạc, lấy mẫu phân tích tối thiểu 06 tháng/lần.
+ Theo dõi diễn biến và đo đạc thực trạng các yếu tố (nếu có liên quan): xói mòn, trượt, sụt, lở, lún đất; xói lở bờ sông, bờ suối, bờ hồ, bờ biển; bồi lắng lòng sông, lòng suối, lòng hồ, đáy biển; thay đổi mực nước mặt, nước ngầm; xâm nhập mặn; xâm nhập phèn; và các tác động khác (nếu tại khu vực của cơ sở không có trạm quan trắc chung của cơ quan nhà nước); tần suất đo đạc phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

 

huong-dan-lap-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky

 


Tóm lại lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là loại văn bản mà các doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định của pháp luật trong quá trình hoạt động. Nội dung chính của báo cáo này bao gồm:
• Các nguồn gây tác động môi trường ;
• Biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động môi trường tiêu cực đang áp dụng và kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kỳ các thông số môi trường;
• Kết luận và kiến nghị.
Vậy vì sao phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ :
- Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là để theo dõi số liệu của mỗi công ty , đánh giá tác động ảnh hưởng của nguồn ô nhiễm đối với môi trường giúp công ty ngăn chặn những vấn đề ô nhiễm và xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đưa ra các giải pháp xử lý thích hợp.
Lập báo cáo môi trường định kỳ cần tuân theo các bước sau:
- Khảo sát, thu thập số liệu về quy mô dự án
- Đánh giá diễn biến thực trạng nguồn tác động không liên quan đến chất thải.
- Xây dựng các biện pháp giảm thiểu và xử lý các tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường.Mô tả khát quát công nghệ giảm thiểu và xử lý, đánh giá hiệu quả giảm thiểu và xử lý đang áp dụng .
- Kết quả đo đạc, phân tích lấy mẫu định kì các thông số môi trường
- Kết luận và kiến nghị.

 

cong-ty-lap-bao-cao-giam-sat-moi-truong-dinh-ky

 

Với những miêu tả trên ắt hẳn quý khách đã có thể hiểu rõ hơn việc lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ là cần thiết như thế nào và Công ty tư vấn dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh luôn đi đầu trong việc hướng dẫn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ và làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ với giá rẻ nhất so với công ty môi trường và dịch vụ tư vấn môi trường .
Mọi chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ

Công ty chuyên lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ Cao Nguyên Xanh :

12 Lô F4, Đường DN4, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.HCM
HOTLINE: 0919.940.018- WEBSITE: http://caonguyenxanhgroup.vn

5 lý do khách hàng thích CAO NGUYÊN XANH

  • Rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự.
  • Luôn có những ưu đãi lớn cho khách hàng
  • Thông tin phong phú & chính xác nhất
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo 24/7
  • Sẵn sàng đến tận nơi khách hàng để tư vấn miễn phí

Cảm nhận của khách hàng

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng chưa nắm bắt kịp thời luật môi trường nên chúng tôi chưa lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường. Được sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình phòng và đã được cấp giấy xác nhận. Qua quá trình hợp tác, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về cách làm việc của đơn vị tư vấn. Nhanh, hiệu quả, đúng luật là cụm từ chúng tôi dành cho Cao nguyên Xanh. Rất mong được hợp tác dài lâu với đơn vị bạn”. – Nguyễn Tiến Phúc, Công ty TNHH Long Hùng -

“Được sự giúp đỡ của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước công suất 400 m3/ngày với thời gian trong vòng 1 tháng, bên cạnh đó Đơn vị tư vấn đã giúp chúng tôi hoàn thiện về các biện pháp bảo vệ môi trường như: hướng dẫn xây khu lưu chứa chất thải theo đúng luât, tư vấn và cải thiện hệ thống xử lý nước thải…Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc và quyết định sẽ hợp tác lâu dài trong suốt quá trình hoạt động”. Bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành-

“ Là một Công ty sản xuất đồ gỗ gia dụng với đặc trưng ngành nghề phát sinh nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nên chúng tôi rất chú trọng đến các biện pháp BVMT cũng như lập hồ sơ pháp lý môi trường đầy đủ trong suốt quá trình hoạt động. Hợp tác với Cty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoàn toàn hài lòng với đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn kịp thời tư vấn và hướng dẫn các thủ tục về môi trường để chúng tôi có thể yên tâm phát triển Công ty 1 cách toàn diện ” - Công ty Cổ phần ĐHC -