Chat với Cao Nguyên Xanh
jtemplate.ru - free extensions for joomla

Nước thải từ khai thác năng lượng gây nên trận động đất Mỹ tăng

Print

Tiêm lớn nước thải từ ngành báo cáo giám sát công nghiệp dầu khí có khả năng đã gây ra một sự gia tăng mạnh trong trận động đất ở bang Oklahoma. Các nhà nghiên cứu nói rằng đã có một sự gia tăng bốn mươi lần trong tỷ lệ trận động đất ở bang Mỹ giữa 2008-13.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc xử lý nước trong bốn giếng với khối lượng lớn có thể chịu trách nhiệm cho một đám chấn động lên đến 35km đi. Có bằng chứng ngày càng tăng của mối liên hệ giữa quá trình khai thác dầu khí và động đất tại các tiểu bang như Arkansas, Texas, Ohio và Oklahoma trong những năm gần đây.

bao-cao-giam-sat_76026668_480337041

 

Trong năm 2011, một số ít người bị thương và 14 ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Prague, Oklahoma bởi một chấn động 5.7. Các nhà điều tra liên kết nó với tiêm nước thải từ ngành công nghiệp dầu mỏ.

Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cũng đã có báo cáo giám sát định kỳ về vấn đề động đất gây ra do xử lý nước thải. Nghiên cứu mới này đi xa hơn, liên kết một bầy đàn lớn của chấn động Oklahoma với một số giếng nước cụ thể, xa nằm.

Hơn 2.500 trận động đất cường độ lớn hơn 3,0 đã xảy ra xung quanh thị trấn nhỏ của Jones từ năm 2008. Này đại diện cho khoảng 20% tổng số ở miền Trung và miền Tây Hoa Kỳ trong giai đoạn này. Hiện đã có một sự gia tăng đáng kể về số lượng các chấn động ở trung tâm Oklahoma từ năm 2008

Các nhà nghiên cứu đã liên kết sự gia tăng này để tăng gấp đôi gần trong khối lượng nước thải xử lý trong khu vực trung tâm Oklahoma từ năm 2004 đến năm 2008.

Nước là không bao giờ xa trong quá trình báo cáo giám sát khai thác năng lượng. Nó được sử dụng không chỉ cho khe nứt thủy lực, mà còn để ép dầu nhiều hơn từ các giếng thông thường.

Một lượng lớn nước tự nhiên thường được phát hành với dầu và khí đốt - và chất lỏng mặn này cần phải được tách ra từ nhiên liệu, sử dụng một phương pháp gọi là "khử nước".

"Có một tỷ lệ cao của nước dầu", tác giả chính của nghiên cứu Tiến sĩ Katie Keranen từ Đại học Cornell nói. "Nó khác cho từng giếng. Tỷ lệ nước điển hình là 5-1. Chúng tôi đang nhìn thấy tỷ lệ cao hơn nhiều, lên đến hàng trăm, vào đầu tốt."

Theo tiến sĩ Bill Ellsworth từ USGS, mức giá cao của dầu đã thúc đẩy cách tiếp cận dựa trên nước này. Nhưng pháp luật nói rằng nước uống phải được bảo vệ khỏi dòng chảy mặn.

"Là một phần của mô hình kinh doanh, báo cáo giám sát định kỳ bạn phải có khả năng xử lý những khối lượng rất lớn nước mặn Bạn không thể đối xử với nó;. Bạn không thể đặt nó vào các con sông Vì vậy, bạn phải tiêm nó dưới lòng đất.. "

bao-cao-giam-sat-dinh-ky_76026665_76026664

Bốn trong số lớn nhất của các giếng ở Oklahoma đã được bơm khoảng 4 triệu thùng nước mỗi tháng ở độ sâu 3,5 km dưới bề mặt.

Để xác định tác động của nước này, các nhà khoa học đã phát triển một mô hình có thể tính toán đường sóng ngầm áp lực từ các giếng trải ra.

Bằng cách so sánh này cho dữ liệu địa chấn từ cụm Jones, nó đã kết luận rằng việc tiêm nước thải là "có khả năng chịu trách nhiệm" cho bầy đàn.

"Có thể là áp lực có vẻ đã tăng lên trong những nơi mà các trận động đất đang xảy ra", tiến sĩ Keranen nói.

"Đó là sự gia tăng áp lực là những gì báo cáo giám sát chúng ta thấy trong tự nhiên gây ra. Vì vậy, nếu một lỗi gần thất bại, số tiền mà các áp lực đang đi lên tại các địa điểm trong mô hình của chúng tôi là đủ để đẩy nó trên mép."

Bốn giếng mà là đối tượng của nghiên cứu này được sở hữu bởi một công ty gọi là New Dominion. Nó khẳng định rằng nó hoạt động giếng của nó (được đặt tên Sweetheart, Chambers, Flower Power và Deep Throat) một cách an toàn và trong các thông số cho phép.

"Công ty ghi nhận tác giả đã không tham khảo ý kiến ​​với nhà địa chất học và các kỹ sư mới Dominion để xác định xem cơ sở của cô là trong bất kỳ cách nào đúng," công ty cho biết trong một tuyên bố.

Các tác giả nói rằng họ không chắc chắn về khả năng xử lý quy mô lớn của nước thải để kích hoạt các sự kiện tầm cỡ lớn hơn.

Họ chỉ ra một sự cố vào năm 2010 khi một trận động đất vỡ một phần của một lỗi 7km dài. Nếu toàn bộ lỗi đã biến mất, các tác giả viết, báo cáo giám sát định kỳ nó có thể dẫn đến một cường độ 6.0 run.

"Chúng ta thường thấy những trận động đất lớn hơn khi chúng ta nhìn thấy rất nhiều những cái nhỏ hơn", tiến sĩ Keranen nói.

"Nhưng đây là tình hình mới với động đất gây ra và chúng ta vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà chúng tôi đang cố gắng để giải quyết."

Quan điểm này được lặp lại bởi Tiến sĩ Bill Ellsworth từ USGS.

"Hiện có hàng ngàn các giếng ở Mỹ, vì vậy chỉ có một vài xuất hiện để được vấn đề. Những khó khăn có thể tránh được nhưng chúng ta cần phải biết thêm về quá trình này vì vậy chúng tôi có thể cung cấp hướng dẫn thích hợp cho chính quyền."

5 lý do khách hàng thích CAO NGUYÊN XANH

  • Rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự.
  • Luôn có những ưu đãi lớn cho khách hàng
  • Thông tin phong phú & chính xác nhất
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo 24/7
  • Sẵn sàng đến tận nơi khách hàng để tư vấn miễn phí

Cảm nhận của khách hàng

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng chưa nắm bắt kịp thời luật môi trường nên chúng tôi chưa lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường. Được sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình phòng và đã được cấp giấy xác nhận. Qua quá trình hợp tác, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về cách làm việc của đơn vị tư vấn. Nhanh, hiệu quả, đúng luật là cụm từ chúng tôi dành cho Cao nguyên Xanh. Rất mong được hợp tác dài lâu với đơn vị bạn”. – Nguyễn Tiến Phúc, Công ty TNHH Long Hùng -

“Được sự giúp đỡ của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước công suất 400 m3/ngày với thời gian trong vòng 1 tháng, bên cạnh đó Đơn vị tư vấn đã giúp chúng tôi hoàn thiện về các biện pháp bảo vệ môi trường như: hướng dẫn xây khu lưu chứa chất thải theo đúng luât, tư vấn và cải thiện hệ thống xử lý nước thải…Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc và quyết định sẽ hợp tác lâu dài trong suốt quá trình hoạt động”. Bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành-

“ Là một Công ty sản xuất đồ gỗ gia dụng với đặc trưng ngành nghề phát sinh nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nên chúng tôi rất chú trọng đến các biện pháp BVMT cũng như lập hồ sơ pháp lý môi trường đầy đủ trong suốt quá trình hoạt động. Hợp tác với Cty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoàn toàn hài lòng với đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn kịp thời tư vấn và hướng dẫn các thủ tục về môi trường để chúng tôi có thể yên tâm phát triển Công ty 1 cách toàn diện ” - Công ty Cổ phần ĐHC -