Chat với Cao Nguyên Xanh
jtemplate.ru - free extensions for joomla

không khí môi trường ô nhiễm gây hại não

Print

 Việc tiếp xúc sớm với ô nhiễm môi trường không khí gây ra các biến đổi có hại ở bộ não, tương tự như những gì chúng ta quan sát được ở bệnh tự kỷ hay tâm thần phân liệt, theo một số báo cáo giám sát và những nghiên cứu mới.

Khám phá được rút ra tiếp sau những phát hiện trước đây về sự liên quan giữa nạn ô nhiễm giao thông với tỉ lệ trẻ em bị tự kỷ cao.

Trong một loạt thử nghiệm mới, các nhà khoa học Mỹ đã cho chuột tiếp xúc với những mức độ ô nhiễm thường thấy ở các thành phố quy mô trung bình trong 2 tuần đầu tiên sau sinh. Họ sau đó đã tiến hành kiểm tra những con chuột thí nghiệm 24 giờ đồng hồ sau lần tiếp xúc ô nhiễm cuối cùng.

Báo cáo giám sát ô nhiễm môi trường gây hại não

Theo các nhà nghiên cứu, việc tiếp ô nhiễm không khí cũng gây biến đổi não như thường thấy ở bệnh tự kỷ và tâm thần phân liệt

Giáo sư Deborah Cory - Slechta đến từ Đại học Rochester (Mỹ), người đứng đầu báo cáo giám sát và nghiên cứu, giải thích: “Khi quan sát cận cảnh các não thất của chuột, chúng tôi có thể nhìn thấy chất trắng, vốn thường bao quanh chúng, không phát triển hoàn toàn. Dường như, chứng viêm đã làm tổn hại các tế bào não và ngăn chặn vùng này của bộ não phát triển. Các não thất đơn giản đã giãn rộng để lấp đầy chỗ trống”.Kết quả hé lộ, tình trạng viêm lan tràn khắp bộ não của những con chuột. Các khoang não thất chứa đầy dịch ở cả hai bên bộ não cũng bị giãn rộng gấp 2 – 3 lần kích cỡ thông thường của chúng.

Nhóm nghiên cứu phát hiện, cũng giống như ở người, các cá thể đực ở chuột bị ảnh hưởng nhiều nhất do tiếp xúc với ô nhiễm môi trường không khí.

Các chuyên gia tuyên bố, khám phá mới đã củng cố thêm bằng chứng cho thấy, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí có thể là yếu tố tác động trong trường hợp bệnh tự kỷ và các rối loạn phát triển thần kinh khác.

5 lý do khách hàng thích CAO NGUYÊN XANH

  • Rẻ hơn so với các dịch vụ tương tự.
  • Luôn có những ưu đãi lớn cho khách hàng
  • Thông tin phong phú & chính xác nhất
  • Dịch vụ khách hàng chu đáo 24/7
  • Sẵn sàng đến tận nơi khách hàng để tư vấn miễn phí

Cảm nhận của khách hàng

  • 1
  • 2
  • 3
Prev Next

Đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng chưa nắm bắt kịp thời luật môi trường nên chúng tôi chưa lập hồ sơ cam kết bảo vệ môi trường. Được sự hướng dẫn và tư vấn của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành hồ sơ Đề án bảo vệ môi trường đơn giản trình phòng và đã được cấp giấy xác nhận. Qua quá trình hợp tác, chúng tôi hoàn toàn hài lòng về cách làm việc của đơn vị tư vấn. Nhanh, hiệu quả, đúng luật là cụm từ chúng tôi dành cho Cao nguyên Xanh. Rất mong được hợp tác dài lâu với đơn vị bạn”. – Nguyễn Tiến Phúc, Công ty TNHH Long Hùng -

“Được sự giúp đỡ của Công ty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh, chúng tôi vừa hoàn thành thủ tục và được cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước công suất 400 m3/ngày với thời gian trong vòng 1 tháng, bên cạnh đó Đơn vị tư vấn đã giúp chúng tôi hoàn thiện về các biện pháp bảo vệ môi trường như: hướng dẫn xây khu lưu chứa chất thải theo đúng luât, tư vấn và cải thiện hệ thống xử lý nước thải…Chúng tôi rất hài lòng về cách làm việc và quyết định sẽ hợp tác lâu dài trong suốt quá trình hoạt động”. Bác sĩ Quang Anh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành-

“ Là một Công ty sản xuất đồ gỗ gia dụng với đặc trưng ngành nghề phát sinh nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nên chúng tôi rất chú trọng đến các biện pháp BVMT cũng như lập hồ sơ pháp lý môi trường đầy đủ trong suốt quá trình hoạt động. Hợp tác với Cty CP TV ĐT Cao Nguyên Xanh chúng tôi hoàn toàn hài lòng với đội ngũ chuyên gia đầy nhiệt huyết, nắm vững chuyên môn kịp thời tư vấn và hướng dẫn các thủ tục về môi trường để chúng tôi có thể yên tâm phát triển Công ty 1 cách toàn diện ” - Công ty Cổ phần ĐHC -